SẢN PHẨM MỚI

BỘ BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH VH- BG24

Thời gian sản xuất ( tính từ ngày đặt...

BỘ BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH VH- BG23

Thời gian sản xuất ( tính từ ngày đặt...

BỘ BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH VH- BG22

Thời gian sản xuất ( tính từ ngày đặt...

BỘ BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH VH- BG21

Thời gian sản xuất ( tính từ ngày đặt...

BỘ BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH VH- BG20

Thời gian sản xuất ( tính từ ngày đặt...

BỘ BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH VH- BG19

Thời gian sản xuất ( tính từ ngày đặt...

BỘ BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH VH- BG18

Thời gian sản xuất ( tính từ ngày đặt...

BỘ BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH VH- BG17

Thời gian sản xuất ( tính từ ngày đặt...

BỘ BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH VH- BG16

Thời gian sản xuất ( tính từ ngày đặt...

Các loại gỗ công nghiệp thông dụng

Cách chọn cửa gỗ làm cửa chính

Hiện nay trên thị trường cửa gỗ cùng như đồ nội thất gỗ đang bày bán tràn lan các loại gỗ công nghiệp với nhiều kiểu dáng và mẫu mã cực đẹp, từ đó ta có thể nhận định một điều rằng nguyên liệu gỗ công nghiệp đang ngày càng được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn là nguyên liệu chính để thiết kế cửa cũng như đồ nội thất bằng gỗ.

Và ngay sau đây mời các bạn cùng xem qua những loại gỗ công nghiệp đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay, tên gọi, chất lượng cũng như công dụng của từng loại.

1 – Gỗ Công nghiệp MFC

Được làm từ cây gỗ rừng chuyên để sản xuất gỗ MFC , sau khi cây lớn lên , người ta sẽ thu hoạch và băm nhỏ cây thành những miếng gỗ nhỏ, sau đó dùng máy móc ép thành những ván gỗ lớn. Sau khi ép thành công, những miếng gỗ lớn này sẽ trải qua nhiều lần ngâm tẩm, sấy, để có được một tấm gỗ MFC chất lượng tốt nhất.

go cong nghiep MFC

Tuy độ bền không thể bằng các loại gỗ tự nhiên, nhưng so về mẫu mã thì hoàn toàn đẹp hơn rất nhiều. MFC thường được dùng để tạo ra những cánh cửa gỗ công nghiệp chất lượng tốt, mẫu mã đẹp.

2 – Gỗ công nghiệp MDF

go cong nghiep MDF

MDF cũng là một trong những loại gỗ công nghiệp được bầy bán nhiều nhất hiện nay, so về mẫu mã và chất lượng thì gỗ công nghiệp MDF hoàn toàn vượt trội hơn hẳn so với MFC. Thông thường sau khi sản xuất xong thì những tấm gỗ MDF sẽ được phủ một lớp Veneer, sơn hoặc PU, để tăng độ bền, chống lại mối một cũng như tránh trường hợp bị cong vênh do mưa nắng.

3 – Gỗ công nghiệp PB

Loại gỗ FB được sản xuất từ những cây gỗ có chất lượng bình thường như : cao su, bạch đàn, keo… những cây gỗ này sẽ được xay thành những răm nhỏ và dùng keo để ép thành miếng gỗ lớn FB. Vì xay thành răm nhỏ lên gỗ công nghiệp FB có độ bền cơ học là không cao so với 2 loại gỗ công nghiệp bên trên.

go cong nghiep PB

Thông thường loại gỗ này được sử dụng để làm ra những loại tủ treo quần áo, hay có thể là những chiếc bàn văn phòng…

4 – Gỗ công nghiệp PW

Sử dụng những miếng ván gỗ mỏng, ghép lại với nhau, những miếng gỗ mỏng này kết hợp với keo và sử dụng máy nén với cường lực cực lớn. Gỗ công nghiệp PW có độ bền tương đối tốt, và có ưu điểm đó là nhẵn bóng, có khả năng chống trầy xước là cực tốt.

go cong nghiep PW

Thông thường thì PW được dùng để làm những cánh cửa gỗ công nghiệp cho các căn hộ chưng cư hay văn phòng. Tuy không có được độ bền cao như cửa gỗ tự nhiên nhưng nó lại có được vẻ đẹp sang trọng, khả năng chống xước cực tốt, và đặc biệt là rất nhẹ lên không sợ bị sệ cửa.

5 – Gỗ công nghiệp HFD

So với các loại gỗ công nghiệp bên trên thì HFD được sản xuất từ bột gỗ, lên độ bền cũng không thể cao bằng. Người ta sử dụng bột gỗ và keo, nén lại với cường lực rất cao, tạo ra miếng gỗ HFD có độ bền cũng tương đối tốt.

go cong nghiep HFD

Tuy rằng độ bền cơ học là không thể cao bằng những loại gỗ công nghiệp được ép từ răm gỗ, nhưng ngược lại gỗ HFD lại có khả năng chống thấm nước, chống cháy cực kỳ tuyệt vời.
Tuy rằng gỗ công nghiệp có mẫu mã đẹp, thiết kế đa dạng hơn hẳn so với gỗ tự nhiên, nhưng độ bền thì lại không thể so sánh được với gỗ tự nhiên, chính vì vậy các bạn lên tham khảo và chọn lựa thật kỹ. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như vị trí đặt mà ta chọn gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên. Gỗ công nghiệp độ bền kém thì ta lên sử dụng trong nhà,tránh ánh nắng và mưa gió, còn gỗ tự nhiên có độ bền tốt hơn thì có thể làm cửa chính ra vào, hay những đồ nội thất bên ngoài, có thể chống lại mưa nắng.